Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Sorbitol là gì?

Phụ gia tạo ngọt – Chất giữ ẩm - Sorbitol

Sorbitol
Công thứcC6H14O6
Mật độ1,49 g/cm³
ID IUPAC(2S,3R,4R,5R)-Hexane-1,2,3,4,5,6-hexol
Điểm sôi296 °C
Sorbitol (E420i) thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm. Ngoài ra còn có tác dụng tạo độ bóng và giữ độ ẩm cho thực phẩm.
Thông thường, Sorbitol được tách chiết từ tự nhiên ( táo, lê, đào, mận khô, dâu rừng…). Trong công nghiệp, Sorbitol được sản xuất từ đường glucose được hydro hóa tạo thành Sorbitol.
Sorbitol có một hương vị ngọt mát và có vị ngọt giống 60% so với đường mía (đường Saccharose).
Sorbitol được dùng như là một chất tạo ngọt, phụ gia cho công nghệ thực phẩm, kem đánh răng, thuốc lá và mỹ phẩm các loại.
Sorbitol được dùng trong bánh kẹo, thực phẩm và bánh sôcôla để tránh thực phẩm bị khô và cứng bằng độ ẩm của nó và khả năng ổn định tốt.
Sorbitol còn được dùng như là một tá dược và là một chất lợi tiểu, thuốc nhuận tràng trong ngành dược.
Sorbitol được sử dụng trong thủy sản khô tẩm (đặc biệt là cá) như chất bảo quản, tạo độ ngọt, độ bóng, tăng trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sorbitol Liquid: D-Sorb 80, D-Sorb 80

Sorbitol Liquid - Sorbitol lỏng - D-Sorb 80, D-Sorb 88 Tên:  Sorbitol D-SORB 80, D-SORB 88 NSX: PT. SORINI Xuất xứ: Indonesia ...